1. ผักบุ้งล้างและหั่นเป็นท่อนยาว ½ กำ 2. หมูสับ 500 กรัม 3. กระเทียมปลอกเปลือกสับหยาบ 1 หัว 4. หริกชี้หนูบุบๆ หน่อยนะค่ะ 2 เม็ด ขั้นตอนการทำ 1 น้ำตาล 1 ช้อนชา 2. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา 3. น้ำมันหอย 1 ช้อนชา วิธีทำ 1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ร้อนๆ พร้อมกับใส่กะเทียมสับ ผัดให้หอม เมื่อกระเทียมใกล้เหลืองแล้วให้ใส่ หมูสับลงไปผัด 2. เมื่อหมูใกล้จะสุกดีแล้ว ให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ ผัดลงในกะทะ เติมน้ำซุปนิดหน่อย 3. เมื่อผักบุ้งนิ่มดีแล้วให้ใส่ซีอิ๋วขาวลงไปนิดหน่อย ชิมรสจะออกเค็ม |
|
|
ผัดผักบุ้งหมูสับ
วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|